รายการญี่ปุ่นพิสูจน์! วางขนมปังทิ้งไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิปกติเพียงแค่ 3วันเชื้อโรคเพิ่มขึ้นมากกว่า 6000 เท่า! บางคนอาจประสบปัญหาซื้อขนมปังมาแล้วกินไม่หมด ยังเหลือขนมปังหลายแผ่นอยู่ในถุงต้องทำอย่างไรดี แช่ในตู้เย็นเอามากินวันหลังก็รู้สึกไม่อร่อย ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นเค้าแนะนำแบบนี้
คำพูดเพื่อใช้เอาตัวรอด ในแต่ละวัน = “ได้ครับ” และคำแนะนำ = ห้ามเถียงเด็ดขาด เพราะสวน 1 คำอาจสวดอภิธรรม 7 คืน🤣🤣🤣 ปล.ชอบไอเดียคนคิด Cr: Jones’SALAD
1.มาเข้างานทัน แต่เวลาเฉียดฉิวมากเกินไป 2.อ่านนิตยสารหรือหนังสือ ที่ให้ความเพลิดเพลินในที่ทำงาน 3. แต่งหน้าที่โต๊ะ 4. เล่น mail ส่วนตัว ส่งไลน์ ส่ง messenger ในที่ทำงาน 5. ทานข้าวเช้าบนโต๊ะทำงาน 6.ใช้คอมบริษัทเอามาเล่นอินเทอร์เน็ต เกมส์ . โดนไปหลายข้อเลยครับ 🤣🤣🤣
สงสัยเจ้าของชอบโทร LINE บ่อย น้องเลยจำเสียงได้แล้วเอามาเลียนเสียงตาม (ว่าแต่…น้องฉลาดมากและน่ารักมากเลยอะ)
ป้ายโฆษณาญี่ปุ่นแถวสถานีรถไฟ Shibuya น่ารักมากกกกก twitter.com/mi6onomu/statu…
กาชาปองสองตู้นี้ไอเดียดีมาก! ตู้แรกคุณจะหมุนได้โน้ตลายมือของเหล่าคุณปู่ที่มาแชร์เกร็ดชีวิตที่หลากหลาย แต่ละคนก็จะแชร์ไอเดียการใช้ชีวิตต่างกันไป | ส่วนอีกตู้นึงจะเป็นสูตรลับแกงกะหรี่ของคุณแม่ แต่ละบ้านจะมีสูตรที่แตกต่างกัน หมุนครั้งนึง 200 เยน (50 กว่าบาท) ได้ข่าวว่าคนชอบมากด้วย twitter.com/pitapan2525/st…
คุณตำหนวดช่วยเคลียร์ทางรถให้หน่อยนะ
ตอนนึงในเรื่องเล่าว่า เด็กที่ต้องการเรียนต่อมหาลัยแล้วกำลังทรัพย์ไม่พอ ครูจะแนะให้ยื่นขอทุน นารุมิซึ่งเป็นครูใหญ่ (จริงๆคือซาลารี่แมนที่ถูกย้ายมา)บอกว่า “ทุนนั่นน่ะ ไม่ใช่ทุนจริงๆ นะ มันคือหนี้ประเภทนึง จบมหาลัยเข้าบริษัทได้ คุณมีหน้าที่ต้องใช้ทุนจนหมดควรบอกความจริงนี้ให้เด็กรู้”
ข่าวนี้ตั้งแต่ 8 เดือนก่อนด แต่ชอบมาก ครูใหญ่โรงเรียนในโตเกียวหลายแห่งออกมาบอกว่า พวกเขาเคารพความหลากหลายทางเพศ เพิ่มทางเลือกให้ นร.ในการแต่งกาย ไม่มีการบังคับว่า ช ต้องแต่ง ช, ญ ต้องแต่ง ญ สามารถเลือกแต่งตัวได้ตามอิสระเลย ความคิดนี้ค่อยๆ แผ่ขยายไปทั่วญี่ปุ่น Cr:TBS NEWS
ขออนุญาตสรุปเรื่องสีฝ่าเท้า บอกสุขภาพอวัยวะภายในไว้แบบนี้ครับ 1.ชมพูอ่อน = สุขภาพดี 2.แดง = หัวใจทำงานไม่ดี 3.เหลือง = ตับทำงานไม่ดี 4.ม่วง = ปอดทำงานไม่ดี และแนะนำให้ทำตามวิธีแก้ไขปัญหาที่ได้แนะนำไปนะครับ แล้วคุณล่ะเห็นฝ่าเท้าตัวเองเป็นสีอะไรกันบ้างครับ #สุขภาพญี่ปุ่นกับคุณบูม
หากรู้สึกว่าภาพตะกี้มันดูยาก ผมไปหามาอีกภาพนึงให้ดูครับ เป็นสีของเท้าจริงๆ เลย น่าจะพอนึกภาพออกแล้วใช่มั้ยครับ ☺️☺️☺️ Cr: หนังสือ 足裏分析リフレクソロジー
ก่อนอื่นขอเริ่มจาก Reference สีฝ่าเท้าก่อนครับ บางคนอาจดูฝ่าเท้าตัวเองแล้วดูไม่ออกว่าสีอะไรบ้าง จะมีสีชมพูอ่อนๆ (รูปขวาล่าง) แดง ม่วง เหลือง และขาว เพื่อนๆ ของสังเกตดูก่อนแล้วไปอ่านต่อได้เลย
เธรดนี้จะมาเล่าเกี่ยวกับ วิธีการตรวจสุขภาพ (อวัยวะภายใน) ด้วยการสังเกตสีฝ่าเท้าเรา . ลองสังเกตสีฝ่าเท้าตัวเองก่อนว่า เป็นสีอะไร สีชมพู สีแดง สีเหลือง หรือสีม่วง แล้วไปดูเฉลยกันนะครับ . Cr: รายการ Konosatte Nandesuka
การจะให้เข้าใจทุกคนนั้นเป็นไปไม่ได้หรอก อย่างในมหาสมุทรที่มีสัตว์น้ำหลากหลายชนิดอาศัยอยู่ เช่น ปลาวาฬ ปลาหมึก “ปลาหมึกเองก็ไม่มีวันเข้าในหัวใจของปลาวาฬ” ฉะนั้น ไม่ต้องเครียด ไม่ต้องพยายามเข้าใจหัวอกหัวใจของคนทุกคน☺️ ‘Kano Sisters’ Cr: Matsuko Kaigi
5 คำถามเพื่อเอาตัวรอดในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแบบนี้ … 1.สำหรับคนทำงานบริษัท หลังจากนี้ 40 ปี 50 ปี 60 ปี บริษัทจะยังจ้างงานเราอยู่มั้ย? (ยุคนี้คนอายุยืนมากนะ แนวโน้มการทำงานคือยาวกว่าเดิม แต่เราจะยังมีประโยชน์ต่อบริษัทหรือไม่ เราต้องถามตัวเอง) .
ต้องไปเรียนที่ไหนถึงจะขับรถได้เก่งขนาดนี้👍👍👍
ดีนะที่ลอยอยู่ในบ้าน
มีรุ่นน้องพิมพ์มาถามว่าตอนนี้สถานการณ์โควิดที่ญี่ปุ่นเป็นยังไง อยากไปญี่ปุ่นแล้ว! เท่าที่ดูข้อมูลผู้ติดเชื้อใหม่ในญี่ปุ่น ตอนนี้กลับมาสูงขึ้นเรื่อยๆ เลยครับ เมื่อวานพบ 76,012 คน (ที่ญี่ปุ่นเค้าเรียกว่าการระบาดระลอกที่ 7 โดยประเมินว่า เดือนสิงหาคมน่าจะพบผู้ติดเชื้อใหม่เยอะมาก)
น่าร๊ากกกกกก ก้นขวดน้ำทำให้เป็นรูปทรงเท้าแมว เวลาก้นขวดเปียกก็ปั๊มลายได้เลย twitter.com/mitiruxxx/stat…
วิธีเช็คว่า เรามีอาการโลหิตจางหรือไม่ สามารถเช็คได้เองด้วยการสังเกตสีที่อยู่ด้านในเปลือกตาล่างเลยนะครับ . สีแดง : สุขภาพดี สีชมพู : มีอาการโลหิตจางเล็กน้อย สีขาว : มีอาการโลหิตจาง วิธีนี้เช็คง่ายดี ลองเช็คดูกันนะครับ #สุขภาพญี่ปุ่นกับคุณบูม
ดีอ่าาาา ทำตามง่ายดี สนุกเหมือนกำลังเล่นเกม twitter.com/OnnyReview/sta…
น้องบอกน้องไม่เอาซาบะ น้องจะเอาแบบเดิม (เบือนหน้าหนีชัดเจนมาก 5555)
เห็นแวบแรกนึกว่าขนมปังโรยน้ำตาลไอซิ่ง twitter.com/PAVGOD/status/…
Comment หนึ่งของคนญี่ปุ่นเขียนไว้ว่า อดีตนายกอาเบะเป็นนายกที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรียาวนานที่สุดของญี่ปุ่น . แม้ยุคสมัยเปลี่ยนผ่านเป็นยุคเรวะแล้วแต่วันนี้คงเป็นวันที่คนรู้สึกโศกเศร้ามากที่สุด ยังไม่เชื่อเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์น่าสลดใจอย่างนี้ ขอแสดงความอาลัยกับการจากไปของอดีตนายกฯ
เป็นการรายงานข่าวที่รู้สึกไม่อยากเขียนเลยครับ ล่าสุดที่ญี่ปุ่นมีรายงานข่าวว่าอดีตนายกอาเบะเสียชีวิตแล้ว ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ 🙏 Cr: Yahoo! news #ชินโซอาเบะ #ShinzoAbeShot