นี่คือหน้าตาภาชนะจริงครับ ทางร้านจะใส่น้ำซุปเข้าไปด้านล่างก่อน ส่วนเส้นอุด้งก็จะใส่ภาชนะอีกอันนึงแล้วซ้อนด้านบน ถ้าสังเกตให้ดีภาชนะอันบนที่แยกเส้นอุด้ง ผักต่างๆ เค้าจะออกแบบให้มีรูด้วย เพื่อให้ไอร้อนจากน้ำซุประเหยขึ้นมาด้านบน ช่วยให้มีความร้อนเลี้ยงเส้นอุด้งตลอดเวลามันจะไม่ติดกัน
ลิฟต์อะไรที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ #ธุรกิจญี่ปุ่นกับคุณบูม
ในญี่ปุ่นตอนนี้หลายแห่งมีการติดตั้งลิฟต์รุ่นพัฒนาใหม่ ของบริษัทฟูจิเทค สามารถเลือกชั้นได้ด้วยการเอามือทาบที่ใกล้ๆ ปุ่มกด ถ้าอยู่ในรัศมีไม่เกิน 5 cm เซนเซอร์ก็จะทำงาน และเลือกชั้นให้ทันทีครับ ไม่ต้องสัมผัสแม้แต่นิดเดียว
มีแจ้งเตือนมาว่า ช่วง 18:09 เวลาญี่ปุ่น มีแผ่นดินไหวที่จังหวัดมิยางิ 7.2M (5強) ความลึก 60km ตอนนี้กำลังรอทางการแจ้งเตือนภัยเกี่ยวกับสึนามิ ทุกคนระวังตัวและติดตามข่าวกันด้วยนะครับ
ใครคิดประโยคตัวอย่างเนี่ยยยยยย 55555 twitter.com/karog283/statu…
ใครไปเที่ยวกาญฯอยากแนะนำให้แวะไปที่ “ปางช้างไทรโยค” นะครับ ได้ทำซูชิ หั่นแตงโม ได้ให้อาหารช้างแบบใกล้ชิด และท้ายสุดลงไปอาบน้ำกับน้องช้างด้วย (จริงๆ น้องช้างจะอาบน้ำให้เรามากกว่า55) รูปทั้งหมดที่เห็นพี่ควานช้างถ่ายให้เราด้วย ถ่ายสวยมาก ใช้เวลาไม่นานประมาณ 45 นาที น้องอิ่มเรา happy
เรื่องนี้ดีจริงนะ ชอบอนิเมะญี่ปุ่นที่ทำให้เรื่องยากๆ กลายเป็นเรื่องเข้าใจง่ายจริงๆ เม็ดเลือดแดง ภูมิคุ้มกัน เชื้อโรคต่างๆ เห็นภาพมากที่สุดและจำได้ติดหัวก็เพราะอนิเมะเรื่องนี้เลย twitter.com/quidditchat12p…
ไม่เหงาอีกต่อไป เมื่อมีปลอกคอแบบนี้ twitter.com/tyomateee/stat…
ในช่วงโควิด ร้านเบนโตะในสถานีรถไฟร้านหนึ่งในญี่ปุ่นประสบปัญหาหนักมาก ยอดขายลดลง 90% พนง.จึงครุ่นคิดว่า เราจะปรับปรุงสินค้าของเราได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจเวลาทานเบนโตะจึงได้เป็นไอเดียใหม่ ช่วยให้เบนโตะรุ่นนี้ค่อยๆ ขายดี . พัฒนาสินค้าโดยโฟกัสไปที่ปัญหาที่ลูกค้าเจอ
ร้านเบนโตะ หรือข้าวกล่องในญี่ปุ่นจึงปรับปรุงรูปแบบกล่องเบนโตะนิดหน่อย โดยออกแบบฉากกั้น 3 ด้านไว้ให้ เพื่อใช้ป้องกันละอองน้ำลาย ฯลฯ สบายใจทั้งคนรอบข้าง และยังช่วยให้เรารู้สึกว่าปลอดภัยด้วย . ตรงด้านข้างมีรูให้สอดนิ้วเข้าไปด้วย ทำให้ยกเบนโตะมาทานที่บริเวณปากได้เลย
ยกเบนโตะขึ้นมาสูงระดับใบหน้า แล้วทานได้อย่างสบายใจแบบนี้เลยครับ โผล่ออกมาแค่ดวงตาก็พอ 55555
เดี๋ยวนี่มาเล่าเรื่องแบบนี้บ่อยนิดนึงนะ ผมชอบดูคอนเทนต์ลักษณะนี้ที่มีการปรับปรุงพัฒนาสินค้าแก้ไขปัญหาหรือ pain point ของลูกค้า อย่างแพคเกจจิ้งนี้ปกตินิยมใส่เครื่องเคียงญี่ปุ่น(ขายตามซุปเปอร์) แล้วมันจะมีน้ำอยู่ด้วย เมื่อแพคเกจซีลไม่ดี เวลาหิ้วกลับบ้านก็จะหกเลอะถุงผ้า ปัญหาใหญ่เลย
บริษัท RISUPACK จึงออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ออกมาแก้ไขปัญหานี้ซึ่งช่วยให้ของเหลวข้างในไม่ไหลออกมาข้างนอกง่ายๆ คือ ทำแง่งเพิ่มขึ้นมาอีก 1 อัน ระหว่างฝากล่อง และตัวบรรจุภัณฑ์ด้านล่าง แม้จะเอียงแพกเกจจิ้งก็ตาม แต่ของเหลวข้างในก็ถูกกั้นเอาไว้หลายๆ ต่อ ทำให้ไม่ไหลออกมาข้างนอกนั่นเอง
เทคนิคเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับตัวเรา
นั่งดูวิธีการปรับตัววงการการท่องเที่ยวต่างประเทศของญี่ปุ่น ตอนนี้ “การเที่ยวต่างประเทศผ่านทางออนไลน์”กำลังได้รับความนิยมมากครับ เราซื้อทัวร์ในเว็บไซต์ไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ได้ในโลก โดยที่ปลายทางจะมีไกด์คอยแนะนำ ทำตามเราบอกด้วย อยากซื้ออะไรก็สั่งได้เลย แล้วเค้าจะส่งไปรษณีย์ตามมาให้
เคสนี้ทาง Service Area หรือจุดแวะจอดพักรถ Wattsu บนเกาะฮอกไกโด พบปัญหาคนลืมของในห้องน้ำบ่อยมาก วางมือถือ กระเป๋าตังค์ทิ้งไว้ เลยคิดแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง ปรากฎได้ผลจริงครับ จากที่คนทำของหาย 54 เคสต่อเดือน ปรับแค่อะไรบางอย่างช่วยให้ปัญหาคนลืมของกลายเป็น 0 #ไอเดียญี่ปุ่นกับคุณบูม
พอวางไว้หลังตัวคนจะลืมง่าย (เพราะไม่อยู่ในสายตา) service area แห่งนี้จึงร่วมมือกับหลายบริษัททำที่วางของขึ้นมาใหม่ ให้อยู่ที่ประตูห้องน้ำเลยครับ เมื่อปิดกลอนก็จะเป็นที่วางของ รับน้ำหนักได้ 1 กิโล วางมือถือและกระเป๋าสตางค์ได้สบายๆพอจะออกจากห้องน้ำก็ต้องเปิดกลอน เลยไม่มีทางหายแน่นอน
เคยนั่งฟังสัมภาษณ์คนที่ออกแบบอะไรพวกนี้ด้วยนะ คือเค้าไอเดียบรรเจิดมาก และยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กๆ ที่ได้เล่นของเล่นแบบนี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีของเล่นอีกมากมายเลยที่เจ๋งแบบนี้ twitter.com/monomaypear/st…
ขำรายการญี่ปุ่นมาก กำลังแนะนำท่องเที่ยวแบบออนไลน์ที่กำลังดังในหมู่คนญี่ปุ่น อันนี้ เป็นทัวร์บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน แล้วคือไกด์ผู้ชายหน้าตาดีมาก ระหว่างเที่ยวออนไลน์ไกด์ก็พาเที่ยวตลาด สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ลิ้มรสชาติอาหารให้ด้วย ผู้ ญ ในรายการบอกเค้าหล่อมาก เหมือนไปเดทด้วยกันเลย
เชิญร่วมวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นในภาพนี้ 1.ปลาคาร์ปเป็นพาหนะให้หงส์ดำ คาบอาหารมาให้ปลาคาร์ปอีกที ธรรมชาติสวยงามจริงๆ 2.หงส์ดำคาบอาหารให้ตัวมันเอง แต่เมื่อคาบอาหารมาได้แล้ว ปลาคาร์ปพยายามแย่ง 3.จะอะไรก็ช่าง ไม่ต้องไปวิเคราะห์มันหรอก 555555 twitter.com/tyomateee/stat…
อันนี้ชอบมาก เป็นทริปท่องเที่ยวบ้านคนอินเดีย (แบบออนไลน์) โควิดแล้วไปไม่ได้ก็เที่ยวกันแบบนี้นี่แหละ 1 ชั่วโมง 15 นาที ราคา 2,200 เยน หรือประมาณ 600 บาท ทางคนอินเดียจะสอนทำแกงกะหรี่ของแท้ ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ก็หาซื้อได้ง่ายๆ ทำตามไปพร้อมๆ กับคนอินเดียเลย คือเค้าใส่อะไรเราก็ใส่ตาม
มีเพื่อนๆ คนไหนชอบจดบันทึกความฝันหลังจากตื่นนอนมั้ยครับ? ผมเจอในรายการญี่ปุ่นคุณ Usami Rin นักเขียนวรรณกรรมวัย 21 เจ้าของรางวัล Akutagawa บอกว่า เธอจะวางสมุดโน้ตไว้ข้างหัวนอนตลอด เวลาฝันแล้วตื่นมาจะโน้ตเอาไว้ เพราะความฝันหลายเรื่องมันเหนือจินตนาการ ไร้ข้อจำกัดในการสร้างงานเขียน
ชอบรายการญี่ปุ่นให้ความรู้โดยอิงกับสถิติที่เกิดขึ้นจริง อย่างช่วงนี้คนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่ามีแต่เรื่องดีๆ มีแต่คนโพสต์ภาพซากุระบานสวยงามไปหมด แต่ช่วงนี้นี่แหละคือช่วงอันตรายที่สุด จากสถิติล่าสุด 10 ปี เดือนมีนาถึงพฤษภา คือเดือนที่มียอดคนคิดสั้นมากที่สุด เพราะสิ่งแวดล้อมเปลี่ยนแปลง
เดือนเมษายน คือเดือนแห่งการเริ่มต้นใหม่ในประเทศญี่ปุ่น เข้าโรงเรียนใหม่ เข้าบริษัทใหม่ ตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ๆ ทุกปีในช่วงเวลานี้จะได้ฝึกสกิลการปรับตัวเพื่อให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ สำหรับใครที่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างในช่วงนี้ ขอให้โชคดี และทุกอย่างราบรื่นนะครับ
ใครชอบอเมริกาโนเย็นไม่หวานบ้าง ขอเสียงหน่อย มีแนะนำอะไรบอกได้เลยนะครับ . จากคนที่ชอบอเมริกาโนเย็น ไม่หวาน แต่ไม่มีความรู้ใดๆ เลย หาดื่มไปเรื่อยครับ 555