แบบ 4 หนาวไปทั้งตัว มักเกิดจากความเครียด และพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างที่ไม่ดี ซึ่งทำให้การเผาผลาญพลังงานของร่างกายไม่ดีด้วย แต่ทว่า ต้องระวังหน่อยอาการขี้หนาวอาจเกิดจากปัญหาต่อมไทรอยด์ก็ได้ ถ้ารู้สึกหนาวทั้งตัวควรไปตรวจเช็คดู ทั้ง 4 แบบคิดว่าตัวเองเป็นแบบไหนกันครับ
แบบ 2 หนาวเย็นปลายมือปลายเท้า . อาการก็ตามชื่อมันเลยครับ รู้สึกหนาวเย็นที่ปลายมือปลายเท้า มักเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่สมดุล กินข้าวน้อยไป ออกกำลังกายไม่เพียงพอ ทำให้ระบบประสาทซิมพาเทติกทำงานหนัก ส่งผลให้หลอดเลือดปลายมือปลายเท้าหดตัว เลือดเลยส่งไปไม่ถึง มักเกิดในผู้ ญ
แบบ 1 หนาวเย็นร่างกายช่วงล่าง . คือรู้สึกหนาวเย็นตั้งแต่ช่วงเอวลงไป สาเหตุการเกิดอาการนี้มักเกิดจากกล้ามเนื้อก้น และกล้ามเนื้อส่วนน่องขาตึงตัวเกินไป ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี และจะเกิดขึ้นง่ายเมื่อเราอายุมากขึ้น
ใครมือเท้าเย็นบ่อย รู้สึกหนาวง่าย มารวมตัวกันที่นี่นะครับ . ผมไปหาอ่านข้อมูลความรู้จากคุณหมอ Ito Gou คุณหมอญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญการรักษาโรคนี้อันดับต้นๆในญี่ปุ่น เค้าบอกว่าอาการนี้แบ่งเป็น 4 แบบ วิธีการรักษาแตกต่างกัน ใครเป็นอันไหนลองอ่านดูและทำแบบทำสอบกันนะครับ #NHKtoyoigaku
ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นหนาวมาก แล้วเค้าคนนี้ก็ไม่กลัวความหนาวแม้แต่น้อย ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้โดมิโน่พิซซ่าอย่างเต็มที่ เต็มที่จริงๆ .. twitter.com/daaaayuka/stat…
ลดน้ำหนักให้ได้ผลแบบคนญี่ปุ่น แนะนำโดยคุณหมอสาวชาวญี่ปุ่น 3 ท่าน (ท้ายคลิปแถมวิธีการส่วนตัว 2 อย่างที่ผมใช้อยู่ด้วย) ไปดูเลยย >> youtu.be/MUVqbQ0GZt8
4 เทคนิคเพิ่มคุณภาพการนอน จากคุณหมอ Nishino ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยการนอนหลับในมหาวิทยาลัยระดับโลก . เหมาะสำหรับคนที่นอนไม่หลับ หลับไม่ลึก ตื่นขึ้นมาแล้วยังรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า หวังว่าคลิปนี้จะช่วยแก้ปัญหานะครับ คลิกดู >> youtu.be/vmFN-bZTUjE
เคย short note เอาไว้แต่จำไม่ได้แล้วว่าเอามาจากที่ไหน น่าจะเรียนจากเว็บญี่ปุ่น แต่ขอลงไว้เผื่อจะช่วยในการบริหารจัดการเวลาของเพื่อนๆ ในปีนี้นะครับ “คนยุ่งตลอดเวลาอาจมีนิสัย 7 อย่างนี้” 1. ปฏิเสธไม่เป็น ใครมาขอให้ช่วยงานก็รับทั้งหมด 2. มีงานแทรกเข้ามาเมื่อไหร่ speed down ทันที .
วิธีคิดเรื่องการใช้เงินของคุณ Yuriko Ishida นักแสดงหญิงชื่อดังของญี่ปุ่น “เงินมันก็แค่กระดาษ จงเปลี่ยนมันเป็นประสบการณ์” พูดไว้ตอนไปช้อปปิ้งที่ร้านแห่งหนึ่งที่ปารีส #สาระญี่ปุ่นกับคุณบูม
ท้องผูก ถ่ายไม่ค่อยออก ทำไงดี วิธีแก้โดยคุณหมอโคบายาชิ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องลำไส้เพียงคนเดียวในญี่ปุ่น *ผมจะลงคลิปใหม่เกี่ยวกับสุขภาพ ทุกอังคารและพฤหัสนะครับ ใครติดตาม “สุขภาพญี่ปุ่นกับคุณบูม” กด subscribe JapanSalarymanTV ไว้นะครับ คลิกดูได้ที่นี่เลย>>> youtu.be/i1xSBI7Jp9I
การบีบกระป๋องให้ยุบลงไปบริเวณปากกระป๋อง เหมือนกับการที่เราทำทำนบกั้นคลื่นที่ชายฝั่ง เฝบีบแล้วจะทำให้การไหลออกมาของเบียร์สมูทกว่าเดิม รู้สึกถึงกลิ่นเบียร์ได้ดีขึ้น รสชาติชัดขึ้น อร่อยขึ้นครับ
เทคนิคดื่มเบียร์กระป๋องให้อร่อยยิ่งกว่าเดิม เชื่อไม่เชื่อต้องลองดูเองนะครับ เป็นเคล็ดลับในหมู่คนญี่ปุ่นรู้กันไม่ถึง 16% เอง เค้าบอกให้เอานิ้วบีบกระป๋องให้ยุบลงไปแถวๆ ปากกระป๋อง ความรู้สึกในการดื่มจะเปลี่ยนไป แล้วรู้สึกว่าอร่อยขึ้น #สาระญี่ปุ่นกับคุณบูม
ที่ญี่ปุ่นถ้าพูดถึงสินค้าขายดีตลอดกาล จะมีคนนึกถึง ยากิโซบะแบรนด์นี้ครับ Peyoung ペヤング ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงสูตร หรือรสชาติเลยก็ขายดีต่อเนื่องกันมานานถึง 45 ปีแล้ว (ถ้าทักถามคนญี่ปุ่น ผมมั่นใจว่ารู้จักกันทุกคน) รายการก็ไปถามว่า ทำไมไม่เปลี่ยนรสชาติเลยล่ะ ตลอด 45 ปีนี้