มีวางขายที่ดองกี้ประเทศญี่ปุ่น ตั้งชื่อสินค้าว่า “บราสำหรับจู่โจม” 😲😲😲
ส่งประกวดแมวถังจากญี่ปุ่น☺️☺️☺️
เมื่อวานช่วงเย็นนั่งเรียนสัมมนาของคนญี่ปุ่น เค้าบอกว่าเคล็ดลับ 5 อย่างที่จะช่วยให้เราทำอะไรบางอย่างให้ “ต่อเนื่อง มีวินัย”คือ 1. มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าในเรื่องนั้นๆ ซึ่งความปรารถนาต้องมีมากกว่า ความเครียดในการลงมือทำ . 2.ประกาศออกไปให่คนอื่นรู้ มีคนชื่นชม ช่วยสนับสนุนความคิด
เขารักแมลงสาบและอยากจะเป็นแมลงสาบ 3 ปีก่อนเห็นแมลงสาบบินอยู่ในครัว เขารู้สึกเลยว่าเท่มาก จึงได้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับแมลงสาบ ก็พบว่า แมลงสาบสมรรถภาพร่างกายสูงมาก วิ่งเร็ว อยู่รอดในทุกสภาวะ จึงคิดว่าแมลงสาบเนี่ยแหละ คือตัวแทนของความ “แข็งแกร่ง” ทำอย่างไรถึงจะได้เป็นแมลงสาบนะ
น้อนหมั่นเขี้ยวงับๆ นิ้ว แล้วเผลอหลับไปเลย (น้อนเป็นแมวของคนญี่ปุ่นน้า)
สำรวจประชากรหน่อยครับ บ้านใครยังมีโทรศัพท์บ้าน กดรีทวีต บ้านใครไม่ใช้โทรศัพท์บ้านแล้ว กดหัวใจ . ถ้าสำรวจได้สักจำนวนนึงจะมาเฉลยครับว่า สถานการณ์เรื่องนี้ที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไรบ้าง คนญี่ปุ่นใช้โทรศัพท์บ้านอยู่หรือเปล่า #สาระญี่ปุ่นกับคุณบูม Cr: รายการ Hanataka no Yuetsukan
วงวานมินนี่ กอดเก้อเลยยย
ไอเดียเจ๋งของร้านหนังสือญี่ปุ่นที่ช่วยให้ลูกค้าอยากเดินทางมาซื้อหนังสือที่ร้านมากขึ้น . ไอเดียที่ว่านั้นคืออะไรลองทายกันดูก่อน แล้วเดี๋ยวอีก 10 นาทีจะมาเฉลยนะครับ #ไอเดียญี่ปุ่นกับคุณบูม Cr: จากรายการ Sekai Ichi Uketai Jugyou
เรื่องนี้น่าสนใจ ที่ญี่ปุ่นเค้าแชร์ในโลกอินเทอร์เน็ตว่า ซอสมะเขือเทศช่วยกำจัดสนิมได้ด้วย จริงหรือไม่รายการญี่ปุ่นเลยเอามาพิสูจน์ครับ ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรติดตามกันต่อเลยครับ #สาระญี่ปุ่นกับคุณบูม Cr: Hanataka no Yuetsukan
ข่าวใหญ่ที่ญี่ปุ่นวันนี้เลย แกบอกว่าต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างลงเลือกตั้งสมัยหน้าที่กำลังจะเข้ามาถึง กับโฟกัสการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิดในปัจจุบัน ซึ่งแกบอกว่าแกขอเลือกอย่างหลัง รอติดตามต่อไปครับ thairath.co.th/news/foreign/2…
แอดมินทุกเพจรวมตัวกันอยู่ที่นี่รึเปล่าเนี่ย 55555 #พระมหาไพรวัลย์ #พระมหาสมปอง
ฟังเรื่องเล่าคนญี่ปุ่นมา เขา ภรรยาและลูกออกท่องเที่ยวโดยขึ้นรถไฟชินคันเซ็น ตอนรถไฟออกเพิ่งรู้ตัวว่าลืมของเอาไว้ที่ชานชาลา แล้วรถไฟออกแล้วออกเลย ทำอะไรไม่ได้จริงๆ ถ้าเป็นเขาคงฟิวส์ขาดและหาว่าใครเป็นคนผิด แต่ภรรยาของเขามองต่าง เขาบอกว่า ดีแล้วที่สิ่งที่ลืมเป็นสิ่งของ ไม่ใช่ลูกเรา
อ่านอันนี้แล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก คนญี่ปุ่นเขียนว่า อาจมองเห็นรูปภาพใบนี้เป็นใบเสร็จธรรมดาๆ ใบหนึ่ง แต่เบื้องหลังของใบเสร็จใบนี้ คือลูกสาวเอาเงินเก็บของตัวเองแอบไปซื้อของให้คุณแม่ เพราะเห็นแม่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานบ้าน และเธออยากให้แม่มีความสุข เป็นใบเสร็จที่อบอุ่นที่สุดในโลก twitter.com/eleven_s_s/sta…
พอโตมาแล้วรู้สึกเลยว่า connection สำคัญมากโดยเฉพาะ connection สมัยมัธยม และมหาลัย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รู้จักตัวตนเพื่อนๆ มากที่สุด และพิสูจน์กันและกันได้ดีที่สุด ตอนนี้ดีใจมากที่ได้เอา connection มาใช้ต่อยอดในธุรกิจ โชคดีจริงๆ ที่มี connection และมีเพื่อนที่ดี ☺️☺️☺️
เหรียญโตเกียวพาราลิมปิก 2020 สวยมากจริงๆ twitter.com/Tokyo2020/stat…
เป็นกำลังใจให้มนุษย์เงินเดือน ที่ทำงานพิเศษหรือใช้เวลาวันหยุดเสาร์อาทิตย์ในการสร้างอะไรบางอย่างให้ตัวเอง คนที่ใช้วันเสาร์อาทิตย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนเราได้เวลาที่มีคุณค่า “มากขึ้น” อีก 3 เดือนกว่าๆ 52 สัปดาห์ x 2 วัน/สัปดาห์ = 104 วันเลย ถ้าทำได้แบบนี้เราจะเติบโตเร็วมาก
ที่เอกวาดอร์ ถ้าออกนอกบ้านแล้วลืมใส่ Mask นี่คือบทลงโทษ 🤣🤣🤣
ชอบมากเช้าๆเปิดฟังสัมมนาของ Globis MBA No.1 ของญี่ปุ่นใน YT เค้าบอกว่า การลงมือทำแต่ละอย่างของเราเปรียบเป็น “จุดๆ หนึ่ง” แล้วความสามารถในการลงมือทำคือ “การต่อจุดหลายจุดอย่างต่อเนื่องให้กลายเป็นเส้น” คนส่วนใหญ่แค่วาดจุดๆ หนึ่งไม่นาน ก็ไปวาดจุดๆ หนึ่งใหม่เลยไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน
ชอบประโยคนี้ของพระมหาสมปอง “เปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส เปลี่ยนพินาศให้เป็นพัฒนา เปลี่ยนปัญหาให้เป็นบทเรียน” #พระมหาสมปอง
รายการทีวีญี่ปุ่นพิสูจน์ว่า ถ้าเท้าสะอาด โดยเอาเจลฆ่าเชื้อโรคลูบทำความสะอาดที่ฝ่าเท้า แล้วยุงจะไม่บินเข้ามากัดนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่!!? Cr: hanataka no Yuetsukan #สาระญี่ปุ่นกับคุณบูม
อยากซื้อแบบนี้มาติดรถบ้างอะ
ชอบไอเดียนี้ ยิ่งยุคที่มีการซื้อของออนไลน์บ่อยๆ แล้วเค้าเห็นว่า bubble กันกระแทกส่วนใหญ่เมื่อใช้แล้วก็หมดคุณค่าไปหรือถูกนำไปทิ้ง แต่นี่คือไอเดียวัสดุกันกระแทกที่กินได้ด้วยครับ เพราะมันคือป๊อปคอร์นนั่นเอง !!! ใช้กันกระแทกก็ได้ กินก็ได้เช่นกัน ตอนนี้ขายดีมากในญี่ปุ่น 5 อัน 1300เยน
จริงหรือไม่ ถ้าเป่าผมโดยเอาผ้าขนหนูมาคลุมหัวชั้นนึงก่อน จะช่วยให้ผมแห้งแร็วกว่า การใช้ไดร์เป่าผมเป่าเข้าไปตรงๆ ที่เส้นผม . รายการ Hanataka no Yuetsukan พิสูจน์เรื่องนี้ให้เราดูครับ #สาระญี่ปุ่นกับคุณบูม
คนส่วนใหญ่จะคิดว่า เวลาใช้ไดร์เป่าผม เป่าผมไปตรงๆ น่าจะแห้งเร็วที่สุดนะ แต่รายการบอกมีวิธีที่ช่วยให้แห้งได้เร็วกว่านั่นคือการเอาผ้าขนหนูมาคลุมหัวเช็ดหัว ไปพร้อมๆกับใช้ไดร์เป่าไปด้วย เค้าบอกว่าลมร้อนจะถ่ายเทสู่ผ้าขนหนูโดยทั่วกัน ทำให้ผ้าขนหนูซับความชื้นจากเส้นผมได้ดีมากๆ
จากการที่รายการได้จับเวลาดู พบว่าแบบซ้ายที่เป่าผมไปตรงๆ ใช้เวลาประมาณ 6 นาทีกว่าที่ผมจะแห้ง ในขณะที่อีกแบบนึงที่ใช้ผ้าขนหนูช่วยซับผม แล้วเป่าผมจากด้านบนผ้าขนหนู เธอใช้เวลาแค่ 4 นาทีเท่านั้น . รายการบอกเหมาะมากๆ สำหรับคนที่รีบๆ ในช่วงเช้าๆ หรือใครที่อยากประหยัดไฟลองใช้วิธีนี้ดูนะ