บูม JapanSalaryman|New!คอร์สบริหารเวลาสไตล์ญี่ปุ่น(@JapanSalaryboom)さんの人気ツイート(いいね順)
326
327
328
329
เมื่อวานช่วงเย็นนั่งเรียนสัมมนาของคนญี่ปุ่น เค้าบอกว่าเคล็ดลับ 5 อย่างที่จะช่วยให้เราทำอะไรบางอย่างให้ “ต่อเนื่อง มีวินัย”คือ
1. มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าในเรื่องนั้นๆ ซึ่งความปรารถนาต้องมีมากกว่า ความเครียดในการลงมือทำ
.
2.ประกาศออกไปให่คนอื่นรู้ มีคนชื่นชม ช่วยสนับสนุนความคิด
330
331
เอออ อันนี้แอบสงสัยส่วนตัว ถ้าญี่ปุ่นเปิดประเทศแบบ 100% เข้าได้แบบอิสระทุกเงื่อนไข เพื่อนๆ จะเลือก “ไปเที่ยวเอง” หรือเลือก “ไปเที่ยวกับทัวร์” ครับ ถ้าใครบอกเหตุผลด้วยได้จะขอบคุณมาก อยากรู้วิธีคิดเรื่องการท่องเที่ยวญี่ปุ่นของคนไทยในตอนนี้ 🇯🇵🇯🇵🇯🇵
332
333
334
335
336
337
338
339
340
หากใครผมร่วงบ่อย อยากให้สังเกตก่อนว่า อาการผมร่วงนั้น คือผมร่วงดี หรือผมร่วงไม่ดี
โดยให้สังเกตที่รากผม
หากรากผมมีสีขาว นั่นคือผมที่เติบโตเต็มที่แล้ว ถือว่าร่วงดี
แต่กลับกัน ถ้ารากผมไม่ได้เป็นสีขาว นั่นหมายความว่า อาจมีปัญหาอะไรบางอย่างต่อการเติบโตของเส้นผม (นี่คือร่วงไม่ดี)
341
342
343
344
345
346
ร้านขายของสุดลับในญี่ปุ่นที่เจ้าของร้านเปิดร้านแค่ระยะเวลาสั้นๆ 2 ชั่วโมง/สัปดาห์เท่านั้น! เป็นร้านอะไร ขายอะไร ขายแค่ 2 ชั่วโมง/สัปดาห์แล้วอยู่ได้จริงหรอ!? ติดตามอ่านได้ในเธรดนี้เลยครับ
#ธุรกิจญี่ปุ่นกับคุณบูม
Cr: Tokorosan! Taihendesyo
347
348
4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
และรักษาอุณหภูมิร่างกายให้อยู่ในระดับปกติเสมอ
.
-การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะทำให้ระบบเลือด น้ำเหลือง ปอด กระเพาะลำไส้ทำงานดี ช่วยให้เกิดการเผาผลาญที่เหมาะสมและเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย กระตุ้นให้เกิดการสร้างเอนไซม์ใหม่ๆ เสมอ
-ควรเดิน 2-4 km/วัน… twitter.com/i/web/status/1…
349
350