601
602
ทำไมคนเราเหนื่อยมากๆแล้วไม่ยอมนอนวะ
605
เมื่อคุนสู้ชีวิต แต่แมวสู้กลับ
612
ไปปรึกษาบ้านพี่เส้าหลินว่าทำยังไงมีแมวที่บ้านเป็นไตแล้วแมวตัวอื่นชอบมาแย่งอาหารแมวไต ตาก้องบอกว่าอ๋อเปลี่ยนเป็นอาหารแมวไตหมด้ลยฮะ /ผม🫠🫠🫠🫠
613
617
ค่อนข้างซัฟเฟอร์กับครอบครัวอะ ไม่ใช่เค้าไม่ดีนะ แต่ความต่างเจนมั้ง ไม่รู้อะ เวลาเรากลั้นใจพูดปัญหา พูดเรื่องทึ่เราไม่สบายใจกับเขาตรงไปตรงมายังไงสิ่งที่ได้รับกลับมาไม่ค่อยเป็นทางแก้ปัญหาหรือรับฟัง จะต้องเป็นโดนดุว่าตลอด อะไรที่เป็นเนกะทีฟในใจเราต้องเก็บมันไว้ตลอด พูดไปก็มีแต่แย่ลง
618
เราคงคาดหวังมากไป แต่อันนี้จริงๆคือถ้าครอบครัวไม่ซัพพอร์ตเราก็ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากใครเลย มันรู้สึกแบบ เออ คนในครอบครัวเราเค้ายังไม่อยากรับภาระตรงนี้เลย เราจะเอาปัญหาไปแชร์ให้คนอื่นทำไม เกรงใจเค้า พยายามผ่านหลายๆเรื่องไปด้วยตัวเองให้ได้ แต่มันไม่ได้แกร่งขึ้นเลย
619
นับวันยิ่งเหมือนเปราะบางลงทุกที แต่ทำไงได้ ชีวิตมันไม่ได้เป็นดี่งใจเราอยู่แล้ว แค่เหงาๆ ในบางเวลาที่อยากมีคนเข้าใจแบบจับมือ กอดกันได้ นั่งอยู่ข้างๆกันตอนมีปัญหาก็เถอะ
624
ไอ่จิเจอแมงสาบคนแรกนะ นั่งจ้องแล้วฟาดหางพั่บๆอยู่ที่พื้น อุ๋งเลยเห็นพร้อมนี่ ดีใจที่จิมันปึก เล่นแมงสาบไม่เป็น ส่วนอุ๋งคือไวมาก หัวใจจะวาย
625
รีบกดเข้าไปดู ใช่แม่กุป่าววะ
khaosod.co.th/lifestyle/news…