2) ตอนนั้นเราลองหาดูทุนจะมี 5 แบบ คือ ICDF/ MOE / MOFA / HES / ทุนมหาวิทยาลัย เริ่มที่ ICDF เป็นทุนป.ตรีโทเอก ทุนเต็มจำนวน มีค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเรียน ค่าที่พัก ค่าหนังสือ คือให้แบบทุกอย่างฟรี! มีเงินรายเดือนให้ด้วยราว 12,000-17,000 NTD
1) เราเรียนจบป.ตรี คณะเศรษฐศาสตร์ จากมหาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ แล้วเราอยากไปเรียนต่อต่างประเทศเราเลยลองเสิร์ชหาทุนต่างๆ แล้วพบว่าไต้หวันเป็นประเทศที่ถ้าไปเรียนต่อสามารถยื่นคะแนน Toeic ได้ (ประเทศอื่นๆจะเป็นพวก ielts/toefl) เราว่ามันสอบง่ายกว่า+อยากได้ภาษาจีน
จะเล่าประสบการณ์ของเรา ขั้นตอนการขอทุนไปเรียนไต้หวัน เตรียมตัวยังไง หาทุนยังไง เอกสารและค่าใช้จ่ายต่างๆ
ฝากสติกเกอร์ไลน์เอาไปส่งอ้อนแฟนหน่อยต่า💞✨🥛🧸 line.me/S/shop/sticker…
@210696aikme ย้อนหลัง 6 เดือน ขอแค่ดูแล้วเพียงพอต่อการอยู่ที่ไต้หวัน แนะนำ 50,000 ขึ้นไปค่ะ
@czchunnie ถ้ามาเองค่าเทอมประมาณ 50,000 ค่ะ ตอนเรามาเราก็ฟังไม่ออกเลยค่ะ แต่เราขยันไปเรียนจีนทุกวัน 3 เดือนเริ่มพูดได้แล้วค่ะ
ยังไงถ้ามีคำถามรบกวนถามไว้เลยดีกว่านะคะ เพราะว่า dm มาหลายคนคำถามคล้ายๆกัน เราตอบไม่ไหว😅 เผื่อเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆที่มาหาข้อมูลด้วย จะตอบเท่าที่รู้นะคะ
แมสแล้วยังไงก็ฝากด้วยนะคะ มีเพื่อนที่ต่อสู้เพื่อพวกเราอยู่ twitter.com/maykids_studio…
ที่ชอบมากคือขนส่งสาธารณะ ครอบคลุม+ ไม่แพง ใช้แค่ easy card ใบเดียวขึ้นได้ทุกอย่าง อีกอย่างคือบัตรประกันสุขภาพ(健保卡) หาหมอที่ไหนก็ได้ รพ.หรือคลินิก เราหาหมอเสียครั้งละประมาณ 200 เอง
เรายื่นคะแนน TOEIC 7ร้อยกว่าๆ เกรด3นิดๆ ได้ทุนมหาลัยค่าเทอมเต็มจำนวน + เงินรายเดือน คอร์สเรียนจีนฟรี ค่าครองชีพถ้าไม่ใช่ไทเป ไม่เกิน 20,000 ก็อยู่สบาย นักศึกษาทำงานพาร์ทไทม์ได้เลย ค่าแรงขั้นต่ำ 150+ / ชม.
สำหรับใครที่อยากหนีจากไทย ไม่รู้จะไปไหน แนะนำให้มาเรียนต่อไต้หวันนะ สภาพสังคมดี คุณภาพชีวิตดี ผู้คนเป็นมิตร ที่สำคัญมาง่าย เพราะใช้แค่เกรด กับคะแนน TOEIC มหาลัยมีทุนให้เยอะมาก เรียนจบแล้วยังให้โอกาสอยู่หางานได้อีก 1 ปี ได้งานก็ต่อวีซ่าได้ยาวๆเลย
MAYKIDS digital notebook V.2 💖✨🥛🌈
ไปซุ่มทำอยู่นาน ในที่สุดก็ได้ออกเจ้า digital notebook v.2 มาแล้วทุกคนน🌷✨🌈 รอบนี้สีสันสดใส และเป็น hyperlink เหมือนเดิมน้า
#artvsartist2021 งานที่ชอบของต้นปีนี้🥳💖✨🥞🌷🥛
ชอบกว่าใช้ในไลน์ก็คือชอบเอามาแต่งรูป 🥳🌈✨
มีน้องๆมาเสิร์ฟค่า 🥳🌷✨ น้องไปทำให้ desktop หลายคนน่ารักมาแล้ว ครั้งนี้น้องจะมาสร้างสีสันในไลน์เรานะคะ🥞🌈 แอบวาดเจ้าแมวในกะบะอึ ภาพคุ้นตาของบรรดาทาส🤣🐈
🌷✨💘ชอบห้องไหนกัน☺️🤲🏻🥣
ที่ๆชอบไป + ของต้องกินที่ไต้หวัน 🧋🍧💞
สวัสดีตอนดึกๆ🥳💕แวะมาบอกว่าธีมใหม่ผ่านแล้วนะคะ มาแนวสดใส ไม่รกมาก💖 ฝากเอ็นดูน้องๆหน่อยน้า หวังว่าน้องจะทำให้ช่องแชทของทุกคนน่ารักขึ้น✨🌷 search : maykids ได้เลยคั้บ! 🍡🧸🧴
ของ ipad ค่า🌷
มีใครนับถือพระพิฆเนศไหมคะ ☺️💖 เค้าวาดวอลมาแบ่งกันใช้ ขอให้ประสบความสำเร็จกันทุกคน 🙏🏻✨
สำหรับตัว Mac เค้าทำเป็นโฟลเดอร์สำเร็จมาให้เลยนะคะ แค่ก้อปไปวาง เปลี่ยนชื่อ จบปิ๊ง✨🌷 ส่วนน้อง windows จะยุ่งยากขึ้นมาติ๊ดนึง ตรงเราต้องไปใส่รูปiconเอง 🤏🏻💘 แต่เค้ามีวิธีสอนให้ง่ายๆไม่ยุ่งยาก
สวัสดีค่า💖🥺 วันนี้เรามาเอาใจสายใช้คอมพิวเตอร์🖥✨ น้องเป็น icon สำหรับเปลี่ยนโฟลเดอร์อันแสนจะน่าเบื่อของเรา ให้กลายเป็นจอใหม่ สดใส กุ๊กกิ๊ก🥳💕
̆̈ ᙏ̤̫🌷 *:・゚